Mùa giải Serie A của Ý có thể không còn như trong thời kỳ hoàng kim như hồi giữa thập niên 90, nhưng Serie A vẫn là một trong những giải đấu hàng đầu trên thế giới bên cạnh bảng xếp hạng premier league. Mặc dù các vụ bê bối bị phanh phui đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến một số đội bóng lớn trong những năm gần đây, các câu lạc bộ Ý vẫn luôn giành vị trí thứ hai trong các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu, họ đã mang lại bốn chiến thắng liên tiếp tại FIFA World Cup. Trên quan điểm cá cược, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn khi các đội sẽ bước vào thi đấu với những trận hòa không bàn thắng được sắp xếp trước. Tỉ lệ cược vì thế mà cũng có sự biến động thất thường.

Serie A là giải đấu cao nhất trong bóng đá Ý. 20 câu lạc bộ sẽ bước vào thi đấu từ tháng 8 đến tháng 5 hàng năm. Serie A đã chứng kiến nhiều nhà vô địch khác nhau cho đến nay nhưng có thể nói đội bóng mạnh nhất là những cái tên nổi tiếng nhất ở Ý: Juventus (34 danh hiệu), AC Milan (18 danh hiệu) và Inter (18 danh hiệu). Ba câu lạc bộ này thay nhau chia sẻ các danh hiệu trong 10 năm qua. Lần cuối cùng xuất hiện một câu lạc bộ không phải ba câu lạc bộ này giành được danh hiệu là Roma ở mùa giải 2000-2001. Theo dõi bảng xếp hạng premier league.

Giống như hầu như tất cả các giải đấu trực tiếp bóng đá trên thế giới, ba điểm được trao cho đội dành chiến thắng và một điểm cho một trận hòa. Các đội ở Serie A được xếp hạng theo tổng số điểm, chênh lệch bàn thắng và bàn thắng cuối cùng. Vào tháng Năm, khi mùa giải kết thúc, ba câu lạc bộ cuối bảng ở Serie A sẽ bị xuống hạng. Ở đầu kia của bảng xếp hạng Serie A, hai câu lạc bộ đầu bảng sẽ bước vào trận đấu chính thức của UEFA Champions League, trong khi đội xếp thứ ba tham gia trận play-off tại UEFA Champions League. Vị trí thứ tư và thứ năm sẽ chơi tại UEFA Europa League.

Juventus là đội bóng thi đấu trực tiếp bóng đá thành công nhất tại Serie A, giành danh hiệu vô địch hàng đầu không dưới 34 lần. Juve cũng là chủ nhân hiện tại của chức vô địch Serie A Championship, giành chức vô địch lần thứ bảy liên tiếp trước khi đặt chân đến Roma trong mùa giải 2017/2018.

[siteorigin_widget class="SiteOrigin_Widget_PostCarousel_Widget"][/siteorigin_widget]
Contact Us
Copyright © fun88
Proudly designed with Fun88 Vietnam