November 24, 2021

Giá trị đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

Giá trị đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

Fun88 VND - Trước đây, Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta nhìn thấy cơ hội tiến tới chặng tiếp theo.

Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park - World Cup 2022

Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể kể từ khi ông Park tiếp quản vào năm 2017. Dưới thời HLV người Hàn Quốc, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã lọt vào vòng 8 đội cuối cùng tại AFC Asian Cup 2019 và chỉ bị đội á quân Nhật Bản bỏ xa với tỷ số 1-0. Điều đáng mừng hơn nữa là hàng loạt tài năng trẻ đã được ươm mầm và trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia hiện nay.

"Nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội đạt được là về mặt chiến thuật," Nguyễn Trọng Hoàng cho biết. "Và chúng tôi cũng đã cải thiện rất nhiều về mặt thể chất. Chúng tôi giỏi hơn ở nhiều khía cạnh như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên.”. Cầu thủ trẻ tuổi cũng cho biết rằng, điều cực kỳ quan trọng đó là sự ăn ý trong đội là rất tốt.

Đáng chú ý trong số những triển vọng nổi bật nhất của Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn. Cả hai đều là những cầu thủ trẻ rất tài năng. Cả hai đều có kỹ thuật và thể lực tốt. Họ là niềm hy vọng cho tương lai của đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam tại giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới

Diễn ra bốn năm một lần, FIFA World Cup chứng kiến ​​32 quốc gia cạnh tranh với nhau để giành giải thưởng. Với các lộ trình vòng loại châu lục dẫn đến một sự kiện chung kết thú vị, giải đấu mang những người hâm mộ đến với nhau xung quanh niềm đam mê và tình yêu dành cho giải đấu.

Trước khi bước vào vòng loại thứ 3 của World Cup, các cầu thủ Việt Nam đã chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Malaysia. Đội tuyển quốc gia Việt Nam đã vươn lên là một trong những đội về nhì tốt nhất, mặc dù để thua chủ nhà UAE với tỷ số 3-2 ở trận chung kết.

Huấn luyện viên Park cũng đã nói rõ đội tuyển quốc gia Việt Nam luôn đặt mục tiêu cuối cùng cho mỗi trận đấu. Cả đội tuyển sẽ luôn cố gắng hết sức để đất nước Việt Nam và những người ủng hộ tự hào.

FIFA khen ngợi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. “Một loạt các cầu thủ được công bố đã trở thành tâm điểm chú ý để giúp các đội tương ứng của họ vượt qua. Đáng chú ý trong số đó là tiền đạo 23 tuổi Nguyễn Tiến Linh. Anh đã lập công bốn lần, trong đó có bàn thắng ấn định tỷ số trong trận lượt đi gặp UAE, giúp đội tuyển Việt Nam đạt được những bước tiến đột phá”.

Hãng thống kê uy tín We Global Football đánh giá cơ hội để Việt Nam giành quyền tham dự FIFA World Cup 2022 là 4,44%. Vòng 3 World Cup 2022 ​​diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến ngày 29/3/2022.

Copyright © Fun88 VND
Proudly designed with Fun88 Vietnam